Menu

TAHICO

Cung cấp thiết bị rửa xe hàng đầu Việt Nam

Rửa xe bọt tuyết và cách hoạt động

 

Rửa xe bọt tuyết hiện đang là mô hình rửa xe phổ biến trên thị trường hiện náy với nhiều ưu điểm phương pháp này mang lại.

 

Tất cả những vấn đề trên các bạn hãy cùng tôi tìm hiều chi tiết hơn trong bài viết hôm nay nhé:

 

Phương pháp rửa xe bọt tuyết là gì?

 

Những tiệm rửa xe sử dụng  máy xịt rửa áp lực và bọt tuyết mọc lên ngày một càng nhiều, vậy rửa xe bọt tuyết  là gì? Có gì tốt hơn so với hình thức rửa xe thông thường? mà lại được ưa chuộng đến vậy. Các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về những vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay.

 

Thực chất thì cái tên bọt tuyết xuất phát từ việc hóa chât phun ra từ bình tạo bọt có màu trắng và nhìn giống với tuyết rơi nên được gọi bằng cái tên như vậy.

 

Nhưng phương pháp rửa xe bọt tuyết được ưa chuộng không phải vì phun bọt lên xe trông đẹp hơn nên người dùng ưa thích hơn mà vì ngoài khả năng tẩy rửa chất bấn bám lên bề mặt dung dịch bọt tuyết còn chống bám bụi và dưỡng bóng cho xe.

 

Vậy để tạo ra được bọt tuyết rửa xe chúng ta cần có những gì? Đầu tiên chắc chắn là bạn phải có một bình tạo bọt tuyết cộng với dung dịch rửa xe bọt tuyết và máy nén khí.

 

 

>>> Xem ngay một số mẫu bình tạo bọt tuyết rửa xe đang được nhiều tiệm sửa xe sử dụng với độ bền và chất lượng cao

 

 

Bình tạo bọt tuyết rửa xe hoạt động như thế nào?

 

Nguyên lý hoạt động của bình khá đơn giản đầu tiên bạn đổ dung dịch và nước thông qua cái phễu nằm ở phía trên bình, tỉ lệ pha phụ thuộc vào quy định của nhà cung cấp dung dịch,

 

Để bình hoạt động ta cấp khí nén thông qua một đầu nối đuôi chuột ở thân bình, khí nén với áp lực cao đi vào bên trong bình sẽ giúp cho nước và dung dịch trộn đều, đồng thời việc điều chỉnh áp lực khí nén sẽ làm cho bọt phun ra khi mở súng phun.

 

Có nhiều khách hàng lo lắng rằng bình tạo bọt tuyết có thể bị nổ khi khí cấp và mà không kiểm soát được, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì áp lực của bình bọt tuyết đã được nhà sản xuất tính toán kỹ sao cho có thể chịu được áp suất tốt nhất khi sử dụng, đồng thời có 1 van điều áp (van an toàn) sẽ kịp thời ngắt khí vào khi nhận thấy bình đã đủ khí để bắt đầu sử dụng.

 

>>>  tham khảo một vài lưu ý khi mua bình phun bọt tuyết cho tiệm rửa xe

 

 

 

Trên thân bình cũng có đồng hồ thể hiện áp lực khí nén bên trong bình, với bình tạo bọt tuyết thì áp lực từ 4bar trở lên là có thể tạo ra bọt tuyết để phục vụ rửa xe được rồi.

 

Bình tạo bọt sử dụng khá dễ dàng, tuy nhiên van 1 chiều là điều bạn cần chú ý nhất trong khi sử dụng. Vấn đề này bạn sẽ được kỹ thuật hướng dẫn cụ thể khi mua hàng. 

 

Chú ý tiếp theo đó là trên thị trường hiện có rất nhiều địa chỉ cung cấp khác nhau, có nhiều loại bình phun dung tích khá lớn nhưng giá rẻ là do chất lượng inox kém, dễ han gỉ bạn nên lựa chọn bình bọt tuyết Kokoro làm bằng inox 304 chống han gỉ tốt, hiệu quả sử dụng lâu dài.

 

Khi pha trộn dung dịch tạo bọt bạn cũng nên tính toán pha trộn với lượng vừa phải, bởi dung dịch này nếu để lâu trong bình sẽ không tốt giảm đi những tính năng tạo bọt, chống bám bụi, tạo bóng...

 

Ngoài việc sử dụng bình bọt tuyết, việc lựa chọn máy rửa xe sao cho phù hợp cũng khá quan trọng để tăng tính chuyên nghiệp và hiệu quả cho tiệm rửa xe của bạn. vậy máy rửa xe dây đai sử dụng có hiệu quả không tại sao chúng ta nên sử dụng các loại máy cao áp hãy thử tìm hiểu những vấn đề này trong các bài viết tiếp theo của TAHICO nhé.

 

Các bạn có thể xem thêm những bài viết mới nhất trên website của Cty TAHICO Equipment tại đây: https://tahico.vn/

 

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.